25.4.11

chocolat

english version below 
Hæ hó allir og gleðilega páska ( betra er seint en aldrei)
Ég vona að allir hafi átt góðan dag í gær og borðað fullt fullt af súkkulaði ;)
Í tilefni  þess að það séu páskar, þá verður þessi bloggfærsla tileinkuð súkkulaði.
Ég fékk mér ekki páskaegg í ár, heldur keypti ég tvær súkkulaðiplötur frá Café Tasse . Eina sem var úr hvítu súkkulaði, með grænu Macha tei frá Japan, og eina sem var úr mjólkursúkkulaði með kaffi frá Eþíópíu. Báðar súkkulaðitegundirnar voru svo góðar að ég tímdi varla að borða þær, svo það má segja að súkkulaðiátinu hafi nokkurn veginn verið stillt í hóf hjá mér þetta árið ;).
Það var frekar fyndið þegar ég fór  að opna pakkninguna á hvíta súkkulaðinu, og ætlaði að fara að gæða mér á því, þá var það grænt á litinn !  Mjög gott þrátt fyrir það, en súkkulaðið tekur augljóslega lit frá græna teinu.
Caffe Tassé súkkulaðið er framleitt í Belgíu, mekka súkkulaðigrísanna. Þeir eru frekar hugmyndaríkir þegar kemur að spennandi samsetningum með súkkulaði og bragðefni, t.d. hafa þeir gert hvítt súkkulaði með sítrónubragði, mjólkursúkkulaði með frönsku núggati og margt fleira girnilegt og gómsætt. Best er þó kaffisúkkulaði. Það er alltaf best :)
Caffe Tasse fæst í  verslunum og kaffihúsum Tes og Kaffis ( ég keypti mitt í búðinni í Kringlunni) og ég mæli með því að allir prófi þetta súkkulaði  með góðum  kaffibolla,  en eins og nafnið gefur í skyn er það ætlunin (Caffe Tasse er kaffibolli á frönsku).


Að lokum ætla ég að gefa hér upp nokkrar slóðir af skemmtilegum síðum fyrir sælkera :)

Pure Gourmandise

Þetta er uppskriftasíða/blogg sem er haldið úti af franskri konu. Þessi síða er upplögð til þess að fá  uppskriftir  af frönskum makkarónum, litlu samlokukökunum sem eru mikið í tísku núna. Alls konar spennandi bragðsamsetningar og skemmtilegar makkarónuuppskriftir,  svo eru auðvitað fullt af annarskonar uppskriftum. Síðan er á frönsku, svo ég mæli með því að nota google translate.
Hér  er vefsíðan.


Cacao et chocolat.

Ein flottasta súkkulaðibúð sem ég hef nokkurn tíma komið í. Labbaði inn af algjörri tilviljun, einhvern tíma þegar ég var í fríi í París með fjölskyldunni, og endaði á því að fá mér kryddað heitt súkkulaði í 40 gráðu hita, bara af því mér fannst það svo spennandi. svolítið Azteca stæll á inréttingunum og konfektið sækir greinilega innblástur til Mexico ( dökkt chili súkkulaði til dæmis). Vefsíðu þeirra má finna hér



Rococo chocolates 

Breskt fyrirtæki, með spennandi framleiðslu, vert að skoða hér


David Lebovitz

Bandarískur desertkokkur sem býr í París. Ég mun pottþétt prófa uppskriftina hans að blóðappelsínuís með Campari!







--------------------------------------------------------------------


Hey everyone!  I hope you all had a happy easter with some good food and fun times.
 Because of Easter, this blogpost will be dedicated to chocolate.
As I am a bit of a chocolate snob ( I´d rather pay more money for a few pieces of good quality chocolates), I skipped the traditional chocolate easter egg.
Instead i bought two chocolate bars from Caffe Tasse  . One was milk chocolate with ethiopian coffee and the other one was white chocolate with green macha tea from Japan. It was very interresting to open up the white chocolate bar, to find out that the white chocolate was actually green chocolate ! Well, i guess that is what you should expect from green tea chocolate :) Both kinds of chocolates were very good, so good that I almost didn´t want to eat them. Therefor you might say that I was a very sensible chocoholic this year :). 
Caffe Tasse chocolates are manufactured in Belgium, the mekka of chocoholics ( besides Paris of course! ).
Even though the chocolates are mass produced, the taste of the chocolate does not suffer. In my opinion Caffe Tasse chocolates are just as good as  the ones  that come handcrafted from a chocolaterie, and the good part is: they are cheaper too.
You can find different kinds of interesting flavours in the chocolates from Caffe Tasse. For example they offer white chocolate with lemon, dark chocolate with speculoos and milk chocolate with french nougat.
The Caffe Tasse chocolates are meant to be enjoyed with a cup of coffee, as the name implies. Caffe Tasse is french for a cup of coffee. So I reccomend you get yourself a good cup of coffee, and pick up some chocolate from Caffe Tasse to enjoy along with it ;) Just check their website for store locations!

For the foodies and gourmands out there I thought I might share some interesting websites with you guys,



Pure Gourmandise
A great website/blog for macaroon recipes! Macaroons are the little french sandwich cookies, that have been rather popular in the last couple of months. The website is run by a french girl, you can tell by all her original recipes that she is very imaginative and creative.The website is written in french, so I reccomend using Google Translate. Here is the link to the website -->   Pure gourmandise



Cacao et chocolat
A very interesting Chocolatier I discovered while on vacation with my family a couple of years back. Among other things they make chocolates, and they offer the most amazing spiced hot chocolate, which i just had to try, even though it was 40°C outside. it was very worth it! Here  you can check out their website, and see for yourself.


Rococo chocolates 
 A London based company, they make very interesting  and beautiful chocolates that are worth checking out.Here  you can see their website.




David Lebovitz
American pastry chef living in Paris, this is his blog. I am definatly going to try his recipe for
Grapefruit Campari sorbet















 A handpainted easter egg from Rococo/ Handskreytt páskaegg frá Rococo.









xoxo

- Andrea


P.S. Munið að fylgja mér á Bloglovin /  If you like my blog, remember to follow me on Bloglovin!











Cafe Tasse

No comments:

Post a Comment

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...